610713 ตลาดวิถีธรรมสัญจร มหิดล

610713 ตลาดวิถีธรรมสัญจร มหิดล

เช้าวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 จิตอาสาแพทย์วิถีธรรมนัดกันไปจัดตลาดวิถีธรรมสัญจรกันที่มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท กันตั้งแต่เช้า  ช่วงเวลาตี 5.30 เป็นช่วงที่ทีมงานเริ่มทยอยกันมา ยังวุ่นกับการยกของ จัดของ จัดร้าน ซึ่งของก็ทยอยมาเรื่อย ๆ ตามที่ได้จัดสรรกันมาตามรถของจิตอาสา

วันนี้อาหารปรุงสำเร็จก็มีสลัด ซึ่งมีให้เลือกระหว่างน้ำสลัดสูตรฟักทองกับสูตรน้ำข้นงาขาว ยำเต้าหู้ ข้าวมันไก่เจ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ผัดมะกะโรนี ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ข้าวต้มมัด ถั่วนึ่ง และน้ำสลัดเจ จำหน่ายเป็นกระปุก ส่วนของกินเล่นก็มี ถั่วลิสงคั่ว มะขามป้อมแช่อิ่ม สมอแช่อิ่ม ข้าวแต๋น อินทผลัม ถั่วทอด กล้วยตาก เห็ดสวรรค์ เทมเป้ ธัญพืชผงสำหรับชง ฯลฯ

ผักในวันนี้ก็มี ผักสลัด ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี ผักกาด แขนง กวางตุ้งฮ่องเต้ กระเจี๊ยบเขียว มะเขือม่วง มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศท้อ ของแห้งก็มีข้าวหอมมะลิไร้สารพิษ เส้นหมี่ข้าวกล้อง เส้นหมีฟักทอง ผัดหมี่โคราช(มังสวิรัติ) ดอกเกลือ น้ำพริกเห็ด เห็ดสามรส ส่วนข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ก็มี น้ำมันเขียว ยาหม่องฤทธิ์เย็น น้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น ถุงผ้า ผ้าขาวม้า ผ้าถุง ฯลฯ

6.30 ร้านต่าง ๆ ในตลาดวิถีธรรมเริ่มเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนขึ้น จิตอาสาก็ทยอยกันมาสมทบ อาหารมังสวิรัติปรุงสำเร็จที่มาส่งก็ปรุงรสชาติให้ถูกปากคนทั่วไป เพื่อเอื้อต่อการเชิญชวนให้คนละเว้นการกินเนื้อสัตว์และทำความรู้จักอาหารมังสวิรัติให้มากขึ้น ในวันนี้จิตอาสาพร้อมใจกันใส่เสื้อเหลืองตามที่ภาครัฐได้เชิญชวนประชาชนพร้อมใจกันใส่เสื้อเหลืองในเดือนกรกฎาคมนี้ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 ก.ค. 2561

7.00 เปิดตลาดเต็มรูปแบบ สินค้าลงหมดทุกอย่าง จิตอาสามาบำเพ็ญกันอย่างเต็มที่ วันนี้ประมาณ 17 คน ในวันนี้อากาศค่อนข้างเย็น แดดไม่มี ลมพัดอ่อน ๆ  ตลาดดำเนินไปเรื่อย ๆ อย่างสบาย ๆ ไม่รีบเร่ง จนประมาณเที่ยง ๆ เราก็ค่อย ๆ เก็บร้านและทยอยกลับ

https://www.facebook.com/1864537020535526/photos/?tab=album&album_id=2104025346586691

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *